Blog

Làm sao để có website doanh nghiệp hiệu quả

Thiết kế website giá rẻ

Thiết kế website luôn là một bước phát triển quan trọng hàng đầu cho mỗi doanh nghiệp trong thời đại công nghệ ngày nay. Thiết kế Website là thước đo cho sự chuyên nghiệp, uy tín, đẳng cấp của doanh nghiệp trên môi trường internet. Đồng thời, nó giúp doanh nghiệp có cơ hội cạnh tranh tốt với các đối thủ.

Để website doanh nghiệp hiệu quả thì nó phải chất lượng, ấn tượng, thu hút các khách hàng quan tâm hơn những Website đối thủ khác. Để thiết kế Web doanh nghiệp đạt được những mục tiêu đó, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

1. Xác định mục tiêu thiết kế Website

Có rất nhiều mô hình doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Ta có thể dựa trên loại hình hoạt động mà xác định mục tiêu thiết kế Website. Thiết kế website đúng với mục tiêu Từ đó, giúp cho việc bố cục, thiết kế, lập các chỉ mục nội dung hợp lý, đồng thời giúp xây dựng chiến lược và hướng đi đúng đắn cho Website sau này.

Thiết kế website giá rẻTuy doanh nghiệp có nhiều mô hình, nhưng cơ bản thì thiết kế Website doanh nghiệp có thể chia ra 2 mục đích chính đó là Website bán hàng và Website giới thiệu, quảng bá thương hiệu – dịch vụ. Tuỳ theo một trong hai mục đích mà Website sẽ được trang bị những bố cục và chức năng cho phù hợp.

Ngoài ra, việc lựa chọn được mục tiêu, mô hình, sẽ cho ra tệp đối tượng khách hàng nhắm tới, từ đó chọn ra hình ảnh, màu sắc cũng như bố cục hợp lý cho trang web, mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người xem.

2. Chú ý đến thương hiệu

Website doanh nghiệp không chỉ là công cụ để bạn giới thiệu doanh nghiệp tới khách hàng. Nó còn giúp doanh nghiệp tạo dựng thương hiệu và khẳng định chất lượng, mang lại sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy khi thiết kế Website doanh nghiệp cần phải tập trung vào việc làm nổi bật thương hiệu. Thương hiệu của doanh nghiệp trên website được khẳng định thông qua các yếu tố:

  • Tên miền: nên dùng tên doanh nghiệp để đăng ký tên miền hay dùng tên miền phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Logo: logo là chìa khoá để khách hàng dễ dàng nhận diện doanh nghiệp. Do đó, phải mang tính sáng tạo, độc quyền. Logo phải miêu tả được tên thương hiệu hoặc liên tưởng đến mô hình kinh doanh. Đôi khi logo mang một ý nghĩa biểu trưng nào đó, là tôn chỉ hoạt động của doanh nghiệp.
  • Câu slogan: là câu khẩu hiệu khi nhắc đến doanh nghiệp của bạn. Slogan không nên quá dài để có thể đặt bất kỳ đâu trên trang Web miễn nó hợp lý là được.
  • Màu sắc trên giao diện website cần phải tương thích với màu sắc chủ đạo của logo cũng như các thiết kế ấn phẩm của doanh nghiệp và hài hòa trên tổng thể thiết kế website.

3. Trang chủ thu hút

Trang chủ Website là trang thường được mở nhiều nhất. Do đó khi thiết kế bạn phải quan tâm đặc biệt đến trang chủ. Trang chủ cần chứa những nội dung làm sáng tỏ được mục tiêu của website. Bên cạnh đó là các liên kết điều hướng hợp lý đến từng mục cụ thể. Tuy chứa nhiều nội dung, bố cục trang chủ cần tươi sáng, rõ ràng, hợp lý.

Thiết kế website giá rẻ4. Tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm

Website doanh nghiệp cần được chuẩn SEO từ code tới nội dung bài viết. Với những website chuẩn SEO sẽ giúp website thân thiện hơn các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,… Qua đó Website doanh nghiệp của bạn dễ dàng có thứ hạng cao khi khách hàng tìm kiếm, và sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy bạn hơn giúp gia tăng lưu lượng tới website.

5. Nếu có điều kiện hãy liên hệ một đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp

Để làm một Website chuyên nghiệp không phải ai cũng có kiến thức và khả năng. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn có điều kiện, hãy tìm một đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp, uy tín để yêu cầu họ thiết kế Website doanh nghiệp cho bạn. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế Website uy tín, đơn cử như Chonmauweb, là dịch vụ thiết kế Website giá rẻ chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế hàng ngàn website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *