Blog

Những lợi ích khi tạo website bán hàng

Tạo Website bán hàng

Bán hàng online hiện nay là một nghề vô cùng hot, mang lại nguồn lợi nhuận rất tốt cho các nhà kinh doanh. Việc bán hàng online đã thành một trào lưu, với rất nhiều lợi ích như không tốn tiền mở shop, không cần tuyền nhiều nhân viên, nguồn khách hàng dồi dào khắp mọi nơi,…

Người bán hàng online có thể bán hàng trên mạng xã hội như facebook, trên các sàn thương mại điện tử như lazada, sendo, tiki,… Tuy nhiên, nếu đã bán hàng online thì nên trang bị cho mình một Website bán hàng.

Tạo Website bán hàng

Những lợi ích khi tạo website bán hàng

  • Mạng xã hội facebook và các sàn thương mại có thể cho bạn đăng bán hàng gần như là miễn phí. Thực tế bán hàng trên các kênh nãy cũng rất tốt, mang lại nhiều khách hàng và lợi nhuận. Tuy nhiên, có một vấn đề là bạn phải lệ thuộc vào các kênh này, chẳng hạn như bị hạn chế về nội dung, số lượng hình ảnh,… và đôi khi chúng sổ mũi thì việc bán hàng của bạn cũng ảnh hưởng theo. Đặc biệt là facebook, rất nhiều fanpage bán hàng lớn nhỏ bị chặn đăng bài, bị khoá trang không rõ nguyên nhân. Với việc tạo website bán hàng bạn sẽ không lo về các vấn đề trên. Bởi vì website là cửa hàng của riêng bạn, bạn tha hồ bài trí, trưng bày sản phẩm, đăng tải nội dung,… mà không lo một lúc nào đó nó “đình công”.
  • Với web bán hàng, bạn có thể tự do tuỳ biến hình ảnh website như bố cục, màu sắc, cách trình bày sản phẩm,… Theo cách riêng để mang lại sự khác biệt cho cửa hàng của mình, gây ấn tượng với khách hàng. Một website bán hàng chuẩn, trình bày đẹp mắt sẽ giúp thu hút khách hàng tốt hơn, mang lại nhiều đơn hàng hơn. Đây cũng là cách hiệu quả để quảng bá sản phẩm đến với nhiều khách hàng.
  • Website bán hàng cho phép khách hàng mua hàng trực tuyến. Khách hàng chỉ việc ngồi nhà, lướt xem sản phẩm trên website của bạn và thực hiện mua hàng, thanh toán tiền hàng. Hệ thống sẽ tự động ghi nhận đơn hàng, bạn chỉ vào xem và tiến hàng xử lý đơn hàng, giao cho vận chuyển. Thậm chí với những website bán hàng chuyên nghiệp, có thể kết hợp với bên giao hàng, khi khách hàng thanh toán và điền địa chỉ giao hàng, website sẽ tự động tính toán chi phí giao hàng. Sau khi khách hàng thanh toán đơn hàng thành công, hệ thống sẽ tự động gởi đơn hàng cho bên vận chuyển, họ sẽ tới lấy hàng và đi giao. Đây là một quy trình bán hàng khép kín hoàn toàn tự động mà bạn được giảm tải công việc nhiều nhất, tiết kiệm nhân lực và thời gian.

Tạo Website bán hàng

  • Làm web bán hàng giúp xây dựng thương hiệu và tạo sự uy tín trong mắt khách hàng. Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn giữ chân được khách hàng, đứng vững trên thị trường và cạnh tranh với các đối thủ thì cần phải có hoạt động marketing mạnh. Website bán hàng sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng, thúc đẩy họ mua hàng, chăm sóc khách hàng. Giúp doanh nghiệp của bạn tạo dựng được thương hiệu riêng, mang niềm tin và uy tín đến với khách hàng.
  • Website bán hàng là một trong những công cụ marketing tốt nhất mà bạn có thể dễ dàng trang bị cho doanh nghiệp của mình. Website là một trong những ứng dụng của internet có khả năng lan toả rộng rãi và nhanh chóng. Hãy so sánh giữa một doanh nghiệp chỉ bán hàng qua cửa hàng, nếu muốn có nhiều khách hàng họ phải mở thật nhiều cửa hàng, tốn kém rất nhiều chi phí mặt bằng, xây dựng cửa hàng, thuê nhân viên. Trong khi đó với website bán hàng, bạn chỉ ngồi một chỗ mà vẫn có thể tiếp cận khách hàng ở mọi ngóc ngách trên khắp thế giới, chỉ cần nơi đó có internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *